5 ดอยยอดฮิต ไปเชียงใหม่ต้องไปเยือน!

5 ดอยยอดฮิต ไปเชียงใหม่ต้องไปเยือน!

ดอยหลวงเชียงดาว

เรียกได้ว่าดอยเชียงดาวเป็นดอยที่สูงเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทยเราเลยทีเดียว ถึงจะสูงจนเดินขาลากขนาดนี้แต่รถก็สามารถไปถึงนะคะ แต่เราจะพบกับวิวที่สุดคุ้ม เพราะเราขึ้นไปถึงเราจะเจอกับดอยสามพี่น้อยและดอยพีระมิด ที่ตั้งเรียงกันอยู่เบื้อหน้าดอยเชียงดาว ไปครั้งเดียวคุ้มสุดๆ ไป 1 ได้ถึง 3 ถ้าอยากดื่มด่ำต้องช่วงก่อนเช้าหรือสายๆ เพราะนักท่องเที่ยวจะมารุมถ่ายรูป ไปจิบกาแฟรอชิลๆแล้วค่อยกลับมาสูดอากาศต่อก็ไม่เลว

ห้วยน้ำดัง

ที่ห้วยน้ำดังแห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่สำหรับชมวิวที่สวยเป็นอันดับต้นๆของเมืองไทยเลย สามารถมองเห็นดอยเชียงดาวได้อีกด้วยเมื่อขึ้นไป ชมการปลูกกาแฟและวิธีชาวเขาด้านบน เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ

ดอยอ่างขาง

เป็นสถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง ดอยอ่างขางมีอากาศเย็นเกือบตลอดทั้งปีเลยค่ะ สามารถไปสัมผัสอากาศหนาวกันได้ตลอด แวะไปซื้อของฝากจากโครงการหลวงก็เป็นที่ประทับใจผู้รับไม่น้อย

ดอยอินทนนท์

ยอดดอยสูงสุดแดนสยาม สถานที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และที่สำคัญสามารถเที่ยวได้ทุกช่วงฤดูกาล ฤดูไหนก็ไม่หวั่น แบกกล้องพร้อมลั่นชัตเตอร์ตามเก็บรูปสวยๆกันได้ ถึงแม้จะเป็นยอดดอยที่สูงที่สุด แต่ท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ค่อยมีข้อจำกัดในการเดินทาง

ดอยผ้าห่มปก

ชวนขึ้นเหนือ ไต่ดอย ท้าลมหนาวที่ดอยผ้าห่มปกซึ่งเป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย แถมยังมีจุดกางเต็นท์ให้เราได้นอนค้างแรงรอวิวยามเช้ากันได้อีกด้วย เป็นดอยที่สะดวกสบายไม่ลำบาก สามารถไปกันได้แบบครอบครัว ปริปหยุดยาวต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่ค่ะ แต่ช่วงไฮซีซั่นคนจะเยอะเป็นพิเศษ

      สถานที่ที่แนะนำไปบางทีก็เที่ยวได้ทั้งปีนะคะ ใครอยากลองไปท้อลมหนาวหนีลมร้อนก็อย่าลืมสถานที่ที่เพิ่งได้อ่านไป หวังว่าทุกคนจะชอบ หรือบางคนอาจจะกลายเป็นที่โปรดก็จะดีใจมากๆเลยค่ะ

#เที่ยว #เที่ยวในประเทศ #เที่ยวทั่วไทย #ร้านเด็ดในประเทศ #ufabet1688