4 ทะเลหมอกที่หน้าหนาวนี้ห้ามพลาด!

4 ทะเลหมอกที่หน้าหนาวนี้ห้ามพลาด!

เพราะนี่คือประเทศไทยยังไงล่ะ ใครๆก็เลยต้องตามหาความหนาวและความสวยงามของธรรมชาติที่อุณภูมิต่ำๆ เป็นอะไรที่หายากมากสำหรับประเทศไทย แต่ก็หาทะเลหมอกได้ไม่ยากอย่างที่คิด

งั้นเราพาไปลุย 4 ทะเลหมอกกันเลย

ภูชี้ฟ้า , จังหวัดเชียงราย
จะเรียกว่าเป็นสถานที่ชมทะเลหมอกยอดฮิตของเมืองไทยก็ว่าได้ กับความสวยงามจากที่สูงพร้อมแสงอ่อนๆจากเส้นของฟ้าสีเหลือง อากาศหนาวๆพาแฟนไปกอดรับบรรยากาศ แต่จะรับชมได้ตั้งแต่ช่วงฤดูฝนจนถึงช่วงฤดูหนาวเท่านั้น อย่าไปหลงฤดูนะคะจะได้ไม่ผิดหวัง

ดอยเสมอดาว, จังหวัดน่าน
ดอยเสมอดาวตามชื่อจริงๆค่ะ ตอนกลางคืนเราจะมองเห็นดาวชัดมาก เป็นบรรยากาศที่อบอุ่น ยามเช้าตื่นมาชมทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา เพราะสามารถกางเต็นท์กันได้ทุกคน ถ้าใครไม่ได้เตรียมไปก็มีบริการให้เช่าอีกด้วย ทั้งสวยทั้งอากาศดี แถมอาหารหลายๆร้านแถวนั้นยังอร่อยอีกด้วย

ภูลังกา, จังหวัดพะเยา
สถานที่นี้ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำเปื๋อย ป่าน้ำหยวนและป่าน้ำลาว และป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ยม สามารถชมได้ในตอนปลายฝนต้นหนาวเท่านั้น แถมด้านบนนั้นตอนอาทิตย์ขึ้นอาทิตย์ตกยังสวยมากอีกด้วย ทะเลหมอกเหมาะแก่การพกหล้องสักตัวไปเก็บภาพเอาไว้เป็นความทรงจำ แถมตอนไม่มีทะเลหมอก ธรรมชาติก็สวยสมคำล่ำลือจริงๆ ใครมีโอกาสผ่านไปเที่ยวจังหวัดพะเยาก็อย่าลืมแวะไปชมกันสักหน่อย

ภูทอก, จังหวัดเลย
ภูทอกเป็นจุดชมวิวยอดฮิดในเชียงคานเลยค่ะ เพราะผู้ที่เข้าไปท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทะเลหมอกแบบใกล้ชิด ชนิดที่ว่ามองหาหน้าเพื่อนบางทียังไม่เจอ แถมยังชมวิวได้แบบพาโนราม่า ต้องไปลองกันสักหน่อยแล้ว

จบไปแล้วสำหรับการแนะนำ 4 สถานที่ชมทะเลหมอกของประเทศไทยเรา ใครอยากหนีร้อนไปสู้หมอกก็อย่าลืมลองไปตามกันดู แล้วอย่าลืมเก็บภาพสวยๆยามหมอกลงกันมาด้วยนะคะ

#เที่ยวไทย #ทะเลหมอก #ทางเข้าจีคลับ