ดูทรัพย์ธรรมชาติกับวิถีชีวิตคนมอญที่สังขละบุรี

ดูทรัพย์ธรรมชาติกับวิถีชีวิตคนมอญที่สังขละบุรี

อิ่มบุญอิ่มท้องอิ่มใจกับวิถีชีวิตคนมอญที่สังขละบุรี เมืองสามหมอก ดินแดนแห่ง 3 วัฒนธรรม

ท่องเที่ยวลัดเลาะ ไปตามเมืองชายแดนกลับจังหวัดกาญจนบุรี ในครั้งนี้เราจะไปกันที่สังขละบุรีเป็นอำเภอที่ติดต่อกับชายแดนพม่าห่างจากตัวเมืองประมาณ 215 กิโลเมตร หากเดินทางจากอำเภอทองผาภูมิ ประมาณ 74 กิโลเมตร หรือมีอีกชื่อหนึ่งที่คนในพื้นที่รู้จักกันในชื่อว่า สามประสบ คือสถานที่ที่มีลำน้ำ 3 สายได้แก่ซองกาเลีย บิคลี่ และรันตี ที่ไหลมาประจบลงเป็นแม่น้ำแคว

ตรวจพื้นที่เป็นพื้นที่ติดภูเขาและป่าจึงทำให้อุณหภูมิของ สังขละบุรี มีอากาศค่อนข้างเย็นสบาย เหมาะแก่การเดินเล่นถ่ายรูปชมทัศนียภาพช่วงเช้ารอรับพระอาทิตย์ขึ้น ที่มีอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค”สะพานมอญ” ที่เป็นจุดสนใจของหลายๆคนเพื่อมาเดินถ่ายรูปและทำกิจกรรมต่างๆ

ที่นี่ในช่วงเช้าจะเป็นวิถีชีวิตของคนพื้นที่ซึ่งเราสามารถเช่าชุดและเดินถ่ายรูปตามสะพานมอญเราจะมีร้านค้าที่ให้บริการเช่าชุดและอาหารมากมายรอให้บริการ หากเดินมาตามทางช่วงเช้าจะพบเห็นจุดขายของใส่บาตรซึ่งเป็นวิถีชีวิตของคนพื้นที่ให้เราได้เข้าไปสัมผัส

หลังจากใส่บาตรและเดินเที่ยวชมถ่ายรูปชมทัศนียภาพบนสะพานมอญ ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยที่มีความยาวถึง 850 เมตร สำหรับคนที่ต้องการความสงบในการพักผ่อนหลีกหนีความวุ่นวายสังขละบุรีคือคำตอบของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทหรือโฮมสเตย์ก็มีพร้อมให้บริการมากมายหลายทีกินสะดวกสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อน ฝังตัวอยู่ในธรรมชาติ ไม่ว่าจะมาแบบกลุ่มแบบเดี่ยวหรือจะพาครอบครัว ก็ประทับใจ กับอากาศบริสุทธิ์ และวิถีชีวิตเรียบง่ายของคนในพื้นที่ ทำให้เราได้รีสตาร์ทตัวเองพร้อมที่จะกลับมาทำงานแต่ยังเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์อีกด้วย

#สังขละบุรี #เที่ยวไทย #sagamingสมัคร