บ้านขนมปังขิง

บ้านขนมปังขิง

จากซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ เสาชิงช้า เดินเข้ามาเพียงไม่กี่ร้อยเมตร ก็จะได้พบกับบ้านเรือนไทยสไตล์ฝรั่ง อายุกว่า 106 ปี ซ่อนตัวอยู่ภายใต้ต้นไม้ใหญ่ โดดเด่นด้วยซุ้มประตูและรั้วลวดลายฉลุสุดคลาสสิก ที่มาของชื่อ “บ้านขนมปังขิง” มาจากชื่อเรียกสถาปัตยกรรมตะวันตกที่เผยแพร่เข้ามาในประเทศไทยในสมัยรัชกาลที่ 4 ด้วยการประดับตกแต่งลวดลายฉลุ “Ginger Bread” หรือ “ขนมปังขิง” ซึ่งเป็นขนมปิ้งของชาวยุโรป รูปร่างเป็นแง่งคล้ายขิง

ที่นี่เป็นคาเฟกึ่งพิพิธภัณฑ์ ที่คนรักวินเทจต้องชื่นชอบ เพราะในร้านตกแต่งด้วยภาพถ่ายเก่าๆ ในอดีต ข้าวของเครื่องใช้สมัยคุณแม่ยังสาว เช่น เก้าอี้ ตู้ เตียง ตั่ง เตารีดถ่าน โคมไฟ

นอกจากบรรยากาศของร้านที่เราจะหลงรักแล้ว ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มและขนมไทยที่เสิร์ฟมาในภาชนะเครื่องทอง เมนูสุดฟิน ได้แก่ “ไอศกรีมใบเตยบัวลอย” เสิรฟ์คู่กับ “เซตบัวทอง” ที่รวบรวมขนมมงคลของไทย 8 อย่าง พร้อม Tea Set และเค้กนุ่มๆ

กาแฟซิกเนเจอร์เสิร์ฟเป็นเลเยอร์คอฟฟี่ 3 ชั้น ชั้นล่างสุดเป็นไซรัป สูตรพิเศษของทางร้าน ต่อด้วยนมและท็อปปิ้ง ทำให้ได้รสชาติหวานกลมกล่อมเข้มกำลังดี สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็ยังมีเครื่องดื่มที่น่าสนใจอย่าง Mint Lime Soda

รวมถึงชาไทย และชาผลไม้ต่างๆ ให้ได้เลือกฟินตามชอบ ในบรรยากาศลมเย็นพัดสบาย และเพลงเพราะๆ ที่ทางร้านเปิดคลอเบาๆ

เปิดบริการ วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 11.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น.
(หยุดทุกวันจันทร์)
โทร. 09-7229-7021

การเดินทาง
เดินเพียง 10 นาที จาก MRT สถานี สามยอดทางออก 3

#บ้านขนมปังขิง #โปรโมชั่นจีคลับ

Credit : Fresh magazine