หมู่เกาะสุรินทร์ ความงามของปะการังน้ำตื้น

หมู่เกาะสุรินทร์ ความงามของปะการังน้ำตื้น

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ได้รับการกล่าวขานว่ามีปะการังน้ำ พื้นที่งดงามและยิ่งใหญ่ติดอันดับ โลก แม้หลังจากเหตุการณ์ปะการัง ฟอกขาวและสึนามิจะทำให้เกิด ความเสียหายอย่างมากในระบบนิเวศของปะการังบริเวณอุทยาน แห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

ปัจจุบัน ธรรมชาติใต้ท้องทะเลกำลังฟื้นตัวและมีความงดงามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกไม่นานนัก โลกใต้ทะเลของหมู่เกาะสุรินทร์จะกลับมาสร้างความตื่นตาให้กับผู้คนจากทั่วโลกอีกครั้ง

แหล่งดำน้ำชมปะการังที่ยังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ได้แก่ บริเวณอ่าว ช่องขาดอ่าวเต่า เกาะตอรินลา อ่าวจากอ่าวไม้งาม อ่าวผักกาด เป็นต้น ซึ่งแต่ละแห่งมีความพิเศษของโลก ใต้ทะเลซ่อนจากสายตาของเราเอา ไว้ รอเวลาให้ไปพิสูจน์

ส่วนชายหาดที่งดงามของหมู่ เกาะสุรินทร์ ก็ต้องยกให้อ่าวช่อง ขาดและอ่าวไม้งาม ที่มีทรายขาว ละเอียดและน้ำทะเลใส ในบริเวณดังกล่าวยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ จากอ่าวช่องขาดไปยังอ่าวไม้งาม ระยะทาง 5 กิโลเมตร

เพื่อให้ผู้สนใจได้เรียนรู้เกี่ยวกับสังคมพืชชายหาด พืชป่าเกาะ และสัตว์ต่าง ๆ สำหรับที่อ่าวช่องขาดและอ่าว ไม้งาม ทางอุทยานฯ หมู่เกาะ สุรินทร์ อนุญาตให้พักค้างแรมได้ ควรติดต่อล่วงหน้า เพราะที่พักอาจ ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะในช่วงฤดู ท่องเที่ยว (เดือนพฤศจิกายน เมษายน)

บาคาร่าขั้นต่ำ100