เกาะสมุย สวรรค์แห่งอ่าวไทย

เกาะสมุย สวรรค์แห่งอ่าวไทย

เกาะสมุย ดินแดนแห่งสรวง สวรรค์ของคนรักหาดทราย ท้อง ทะเล และแสงแดด ที่ผู้คนจากทั่วโลกวางแผนการเดินทางไว้เป็นหนึ่ง ในจุดหมายจากวันแรกที่คนต่างถิ่นเดินทางมาถึงดินแดนแสนไกลแห่งนี้ แล้วนําเรื่องราวออกสู่สายตาชาวโลก

จากวันนั้นถึงปัจจุบันทําให้ที่นี่แปรสภาพที่พักจากแบบกระท่อม เล็ก ๆ กลายเป็นที่พักหลากหลาย ระดับ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอํานวยความสะดวกมากมาย แต่มนต์เสน่ห์ของเกาะสมุยก็ยังไม่เสื่อมคลายลง ด้วยมีธรรมชาติที่ยังคงงดงามอยู่นั่นเอง

เกาะสมุยได้รับการกล่าวขาน ว่างามดั่งสวรรค์กลางอ่าวไทย เนื่องจากมีหาดทรายขาวละเอียดและมีต้นมะพร้าวสูงชะลูดเป็นทิว เลียบเลาะริมฝั่งตลอดแนว นับเป็นภูมิทัศน์ในฝันของนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความงดงามของธรรมชาติ อย่างหาดเฉวง ซึ่งเป็นหาดที่มีชื่อ เสียงมากที่สุดบนเกาะแห่งนี้ มีชายหาดทอดตัวเป็นวงโค้งสวยงาม น้ําทะเลใส เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยว

โดยเฉพาะหาดเฉวงเหนือและหาดเฉวงกลางซึ่งมีบรรยากาศคึกคัก เป็นพิเศษ มีโรงแรมหรู ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านค้าเครื่องประดับ ยามค่ําคืนจะเต็มไปด้วยสีสันของ แหล่งบันเทิง และยังเป็นศูนย์กลาง แห่งกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย

หาดละไม เป็นอีกหาดที่ไม่ควร พลาดเมื่อมาเยือนสวรรค์กลางอ่าว ไทย เพราะเป็นหาดที่สร้างชื่อเสียงให้กับเกาะสมุยอย่างมากเช่น เดียวกัน สวยงามด้วยทิวมะพร้าว เป็นแนวยาวตลอดริมฝั่ง มีหาดทรายขาวละเอียด

ใกล้กันยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย เช่น ศูนย์วัฒนธรรมวัดละไม ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรวบรวมเครื่องมือเครื่อง ใช้เก่าแก่ ที่บอกเล่าถึงวิถีชีวิตของ ชาวเกาะสมุยตั้งแต่อดีตได้เป็นอย่างดี เช่น ตะเกียงโบราณ เครื่องมือ การเกษตร รองเท้าหนังควาย และ ผลิตภัณฑ์จากต้นมะพร้าว เป็นต้น

สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้รวมกันจน กลายเป็นหน้าตาของเกาะสมุยที่ยัง คงมีความงามของธรรมชาติ ทว่าแฝงด้วยความเก๋ของโรงแรม รีสอร์ต ซึ่งส่วนใหญ่เน้นไปในเรื่องของการ อนุรักษ์ธรรมชาติและที่นี่จะมีผู้คน เลือกเป็นจุดหมายปลายทางไปอีก นานแสนนาน หากว่าธรรมชาติยังคงงดงามเช่นที่เป็นอยู่อย่างในอดีต และปัจจุบัน

ฝากเงินขั้นต่ำ50บาท