เชียงใหม่มีอะไรดี ?

เชียงใหม่มีอะไรดี ?

เชียงใหม่เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าสนใจ และมีนักท่องเที่ยวไปเยือนเยอะมากๆ ความสะดวกสบายก็มีพร้อมไม่ต่างจากกรุงเทพเลยทีเดียว ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรเที่ยวบ้าง

เมื่อขึ้นไปเยือนในตัวเวียงเชียงใหม่ มองไปทางตะวันตก จะเห็นองค์พระธาตุดอยสุเทพตั้งเด่นเป็นศรีสง่าแก่เมือง องค์พระธาตุนั้นเป็นเจดีย์ศิลปะเชียงแสน ทรงแปดเหลี่ยมบุทองจังโก ภายในบรรจุพระบรม สารีริกธาตุ สร้างมาแต่สมัยพระเจ้ากือนา และได้บูรณปฏิสังขรณ์มาโดยตลอด

นอกจากนี้ ยังมีจุดชมทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงใหม่ด้วยในเส้นทางสู่ยอดดอยปุยนี้ ยังมีพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ที่เปิดให้ชมสวนดอกไม้ หรือช่วงกุมภาพันธ์ของทุกปี ก็มีผู้นิยมไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ขุนช่างเคี่ยน

ขอบคุณรูปจากไทยรัฐ

กลับลงมาในเมืองแวะ วัดพระสิงห์ กราบพระพุทธสิหิงค์ ในวิหารลายคํา และใน หอไตร ที่บริเวณฐานปูนประดับปูนปั้นรูปเทพนม รวมทั้งมีลวดลายแกะสลักไม้อย่างงดงาม และในเย็นวันอาทิตย์ ก็เตรียมชอปปิงในถนนคนเดิน

สําหรับผู้ที่นิยมธรรมชาติต้องไม่พลาดอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง ควรมีเวลาอย่างน้อย 1 วัน โดยเริ่มจากชมน้ำตกวชิรธาร ที่มีน้ำไหลแรง มีสายรุ้งขึ้นมา จากนั้นนมัสการพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ

แล้วขึ้นยอดดอยอินทนนท์จุดสูงสุดของ ประเทศไทย ชมป่าเมฆในเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาหลวง มองหานกกินปลีหางยาวเขียว ที่แพร่พันธุ์มาจาก หิมาลัย สัมผัสไอหมอกหนาวในป่าดึกดําบรรพ์ แต่ถ้ายังไม่จุใจ

ขอแนะนําเส้นทางกิ่วแม่ปาน ระยะทาง 3 กม. จะผ่านทั้งป่าดงดิบ หน้าผาสูง ในฤดูหนาวจะเห็นดอก กุหลาบพันปีเบ่งบานอยู่ท่ามกลางทะเลหมอกอย่างงดงาม

แทงมวย