สายลุยต้องชอบ พิชิตยอดดอยช้างเผือก จ.กาญจนบุรี

สายลุยต้องชอบ พิชิตยอดดอยช้างเผือก จ.กาญจนบุรี

อีกหนึ่งยอดดอยที่ถูกใจสายลุยอีกเช่นกัน นั่นก็คือ ยอดดอย ข้างผือกในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิเป็นอีกที่ที่นักท่องเที่ยวสนใจด้วยความสูงถึง 129 เมตรจากระดับน้ำทะเล

รวมไปถึงเส้นทางเดินที่สูงชัน คดเคี้ยว ชวนให้หวาดเสียวได้ง่ายๆ จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 89 กิโลเมตรจะถึงจุดพักแรมกิ่วลม นักท่องเที่ยวนิยมแวะพักแรมที่นี่ 1 คืน รุ่งเช้าจึงเดินต่อไปยังยอดดอยช้างเผือกเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทิวทัศน์ตระการตา

แบบทีมองเห็นได้ 360 องศา หายเหนื่อยกันแน่นอน ระยะทางจากจุดพักแรมขึ้นสู่ยอดดอยช้างเผือกไม่ไกลเลยค่ะ แต่ค่อนข้างที่จะชันมาก และลื่นมากด้วย ต้องระมัดระวังให้ดีเลย แต่ก็ถือเป็นจุดที่ใครก็อยากจะมาวัดใจกันสักครั้งในชีวิตค่ะ

ผ่านจุดวัดใจไปได้ เบื้องบนคือกำไรล้วนๆ ด้วยภาพยอดเขาสูงสลับชับซ้อนที่มองเห็นได้รอบทิศ งดงามจนแทบลืมหายใจ หากมาในฤดูฝนจะเห็นทิวเขาสีเขียวสด สวยราวภาพฝัน หรือถ้ามาฤดูหนาวจะได้สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นกรุ่นไอหมอกหนาที่ให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่บนสรวงสวรรค์


ถ้าอยากมาละก็ติดต่อขึ้นเขาช้างเผือกที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โทร. 08-1382-0359 ทางอุทยานฯมีบริการลูกหาบช่วยแบกสัมภาระ สบายไปอีก !

โปรโมชั่นgclub