ลุยป่า เดินขึ้นเขาระยะไกล ที่ โมโกจู กลางป่าแม่วงก์

ลุยป่า เดินขึ้นเขาระยะไกล ที่ โมโกจู กลางป่าแม่วงก์

สายลุยต้องฟังทางนี้ รับรองถูกใจ กดไลท์รัวๆ เลยละค่ะ เพราะโมโกจูขึ้นชื่อในหมู่นักเดินทางที่ชื่นชอบการผจญภัย เป็นสถานที่ที่หลายๆคนใฝ่ฝันจะไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต


โมโกจูเป็นภาษากะเหรี่ยงแปลว่า ฟ้ามืดครึ้มหรือฝนกำลังจะตก คำคำนี้อธิบายภาพดอยสูงนี้ได้อย่างครอบคลุมเนื่องจากสภาพของดอยมองดูเหมือนจะมีฝนตกได้ตลอดเวลา ใครๆ ที่เคยมาสัมผัสโมโกจูต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เส้นทางสู่ยอดเขาโมโกจูถือเป็นเส้นทางเดินป่าที่ “ปราบเซียน” มากที่สุด
แห่งหนึ่ง

เพราะทั้งสมบุกสมบัน ระยะทางไกล และเป็นทางขึ้นเขาชันต่อเนื่อง จนในปัจจุบันทางอุทยานแห่งชาติแม่วงก์กำหนดให้โมโกจูเป็นเส้นทางเดินป่าระยะไกล 5 วัน 4คืน ใช้เวลาเดินขึ้น 3 วันและเดินลงอีก 2วัน

โดยเริ่มต้นที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว จากนั้นเดินเท้าขึ้นเขาสูงชันลัดเลาะแนวป่าไปเรื่อยๆ จนถึงจุดพักแรมแรกที่แคมป์แม่กระสา พักผ่อนคลายเหนื่อยแล้วตื่นมาเดินทางต่อในวันที่2ไปยังจุดพักแรมแม่เรวา วันที่3 คือของจริงเพราะต้องเดินผ่านป่าหลากหลายชนิดในเส้นทางขรุขระและลาดชันซึ่งแรงกายอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต้องใช้แรงใจมหาศาลช่วยด้วย

เดินพลางเรียนรู้ธรรมชาติรอบตัวจนถึงจุดพักแรมสุดท้ายที่แคมป์ตีนดอย ในที่สุดก็เริ่มเข้าใกล้ความจริงแล้วเนื่องจากอยู่ห่างยอดดอยโมโคจูที่สูง 1,94 เมตรจากระดับน้ำทะเล เพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น

จีคลับสล็อต