หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง กับมนต์เสน่ห์ ของหมู่บ้านอีต่อง

สำหรับหน้าฝนอย่างนี้คนที่ยังมีเวลาพักเหลือต้องการที่จะหลีกหนีความวุ่นวาย จากช่วงเวลารถติดในเมืองกรุงเรามีทริป ในช่วงหน้าฝนมานำเสนอกับหมู่บ้านอีต่อง

คนที่ต้องการพักผ่อนในช่วงเวลาที่วุ่นวายที่ต้องแข่งกับเวลา และการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เป็นอีกวิธีหนึ่งในการผ่อนคลาย กับหมู่บ้านเล็กๆ ที่แฝงด้วยกลิ่นอายโรแมนติกแล้วสภาพอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี

จึงทำให้หมู่บ้านอีต่อง อยู่ที่ใดคนรู้จักกันในนามปิล็อก ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำกับธรรมชาติและชีวิตสโลว์ไลฟ์ของคนในหมู่บ้านที่มีวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโรแมนติกของสภาพบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าหรือว่าตอนค่ำ

การเดินทางไม่ยาก จากกรุงเทพฯใช้เส้นทางไปทองผาภูมิและเข้าสู่หมู่บ้านอีต่องรวมเส้นทางอยู่ที่ 340 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็นการออกทริปแบบกลุ่มมอเตอร์ไซค์หรือจะเป็นการขับรถยนต์ไปกับครอบครัวความสะดวกสบายด้วยสัญญาณโทรศัพท์ที่เข้าถึง

สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯเข้าสู่กาญจนบุรีวิ่งเส้นทางไปทองผาภูมิและเข้าสู่หมู่บ้านอีต่องการออกเดินทางจากกรุงเทพฯในช่วงเช้ามืดก็จะถึงกาญจนบุรีในช่วงสายๆทำให้มองเห็นเส้นทางได้ง่ายเพราะเส้นทางเป็นเส้นทางคดเคี้ยว

สำหรับผู้ที่มีอาการเมารถควรติดอย่าแก้เมารถไปด้วยก็ดี สำหรับไฮไลท์ควรไปที่จุดชมวิวเหมืองปิล็อกขึ้นไปชมทัศนียภาพด้านบนที่เธอเห็นเขาจะหลบเขาเขียวชะอมสุดลูกหูลูกตา และได้สูดอากาศที่เป็นอากาศบริสุทธิ์

หลังจากนั้นก็เดินทางเข้าสู่หมู่บ้านอีต่องที่เป็นหมู่บ้านเล็กๆอยู่กลางหุบเขาเข้าเช็คอินเก็บสัมภาระซึ่งที่นั่นก็มีโฮมสเตย์มากมายให้เลือกตามสไตล์ของคุณ เข้าเช็คอินพักผ่อนหย่อนใจสักพักตกเย็นเดินชมรอบหมู่บ้านตรังที่สามารถเดินถ่ายรูปได้ตลอดเส้นทาง

ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ต่างๆหรือจะเป็นจุด ถ่ายรูปข้างๆสระน้ำที่เป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ที่ว่ามีแต่แผ่นไม้ที่เขียนและสลักชื่อแขวนมากมายจึงเป็นจุดสนใจ ช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกสามารถขึ้นไปที่งานช้างศึกซึ่งเป็นจุดชมวิว 360 องศาเพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกแสงอัสดงที่สวยงามก่อนจะลับขอบฟ้าเหมาะสำหรับพี่จะถ่ายรูปเก็บความประทับใจการพักผ่อนครั้งนี้ 

ในช่วงค่ำพักผ่อนรับประทานอาหารซึ่งมีร้านอาหารมากมายให้เลือกตามชอบพร้อมให้บริการ บรรยากาศ เงียบกันหมดเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ กับอากาศที่เย็นพอประมาณอาจทำให้เวลาของคุณผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางแบบธรรมชาติไม่ควรพลาดหมู่บ้านปิล็อกที่จะทำให้คุณหนีจากป่าคอนกรีต ดูสภาพรถติดในปัจจุบัน ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติพร้อมถ่ายรูปเก็บความประทับใจ หากถ้ายังมีวันหยุดมากกว่านี้ก็สามารถขับรถเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีมี สถานที่อีกมากมายให้ได้พักผ่อนเช่นกัน

ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท